ข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อผ้าสำหรับโรงแรม


126 Views

  จันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566

ข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อผ้าสำหรับโรงแรม     

คุณสมบัติ   : ผ้าคอตตอน100% :    ผ้ามีความยืดหยุ่นสัมพัสนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี อายุการใช้งานยาวนาน สามารถซักและอบด้วยความร้อนเพื่อฆ่าเชื้อได้ ผ้ายิ่งซักยิ่งนุ่ม  ราคาค่อนข้างสูง เพราะผ้าผลิตจากใยฝ้าย100%  ซึ่งเป็นวัตถุดิบทางธรรมชาติที่มีจำนวนจำกัด ผ้าค่อนข้างมีน้ำหนัก เส้นใยมีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับโรงแรมที่ต้องซักบ่อย

สิ่งที่ต้องเจอเมื่อเลือกซื้อผ้าคอตตอน ผ้าจะค่อนข้างยับง่าย ควรจะต้องมีการรีดก่อนใช้งาน

คุณสมบัติ     :   โพลีเอสเตอร์หรือผ้า Soft tex ให้ความรู้สึกเย็นสบายโดยเฉพราะในห้องแอร์ ราคาถูกกว่าผ้าคอตตอน ผ้าโพลีเอสเตอร์คือผ้าที่ผลิตมาจากใยสังเคราะห์ อายุการใช้งานค่อนข้างยาวนานถือว่าไกล้เคียงกับผ้าคอตตอนขึ้นอยู่กับการซักกและดูแลรักษา ผ้าโพลีมีความมันวาว เลอะยาก ซักออกง่าย ผ้าแห้งเร็ว เนิ้อผ้าลื่น ไม่ค่อยยับ ผ้าชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าสำหรับโรงแรมเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการผ้าที่มีคุณภาพดี ทนต่อการซัก สัมผัสไกล้เคียงคอตตอนเนื่องจากทำขึ้นมาเพื่อให้ไกล้เคียงกันมากที่สุด ในราคาที่ถูกกว่าผ้าคอตตอนถึง 40%

ข้อควรระวัง  : ผ้าโพลีไม่เหมาะกับการซักหรือการรีดด้วยความร้อนสูง หากเจอความร้องสูง ผ้าอาจจะเกิดการหดตัว


คุณสมบัติ : ผ้า เทนเซล (Tancel)


เป็นเนื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ 100% มีสัมผัสเนียน
เงาสวย ผ้าให้ความรู้สึกเย็นสบาย จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากผ้า โพลีเอสเตอร์ และคอตตอนอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในห้องแอร์ หรือพื้นที่ ที่มีอากาศเย็น ให้สัมผัสสบาย ละมุน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองผิว จึงตอบโจทย์ผู้ที่ชอบความนุ่มลื่น เย็นสบาย หรือลูกค้าที่มีผิวแพ้ง่าย เหมาะสำหรับโรงแรม หรือที่พักที่ค่อนข้างมีราคาสูง เพราะผ้าชนิดนี้ มีราคาที่สูงกว่าผ้า  cotton100%
เนื้อผ้ามีความละเอียด และจะให้สัมผัสที่พิเศษและแตกต่างตั้งแต่สัมผัสแรก  แต่ผ้าชนิดนี้ต้องดูแลรักษาด้วยความ พิถีพิถันเนื่องจากเส้นใยที่นำมาใช้ทอมีความละเอียดอ่อนค่อนข้างสูง
ไม่เหมาะสำหรับการซักด้วยเครื่องอุตสาหกรรม


คุณสมบัติ  : ผ้า CVC
เป็นผ้าที่ในนวัตกรรมในการทอ แบบผสมใช้ด้ายคอตตอน50%
และด้ายโพลีเอสเตอร์50%
เพื่อให้คุณสมบัติผ้า มีความผสมผสานกันระหว่างความนุ่ม และแข็งแรงของcotton และได้ความเรียบ ลื่น และดูแลรักษาง่ายของโพลีเอสเตอร์

คุณสมบัติ  : ผ้า TC
เป็นผ้าที่ทอผสม ระหว่าง คอตตอนและโพลีเอสเตอร์เช่นกันแต่จะมีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์มากกว่า


  ก่อนสั่งซื้อลูกค้าควรทำความเข้าใจเนื้อผ้า และขั้นตอนการดูแลรักษา เพื่อให้ได้ผ้าที่ตรงต่อความต้องการในการใช้งาน
และคุ้มค่ามากที่สุด ทั้งนี้การเลือกซื้อให้เหมาะสมกับราคาลูกค้าจำเป็นต้องทราบถึงจำนวนเส้นด้ายในการทอ ของเรามีต้้งแต่ 180 เส้น ถึง 500 เส้น ( ต่อ 1 ตารางนิ้ว)

หากลูกค้าต้องการสอบถามขอมูลเพิ่มเติม ยินดีให้
คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการใหม่ค่ะ

ไอดีไลน์ wanwaan1996